4 loại bánh mì du khách nên thưởng thức khi đến Việt Nam

Ngoài bánh mì kẹp truyền thống, du khách tới Việt Nam còn có thể thưởng thức bánh mì cay, bánh mì chảo hay bánh mì Doner Kebab.

Bánh mì không chỉ là món ăn được ưa thích tại Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. dưới đây là 4 loại bánh mì hấp dẫn nhất trên dải đất hình chữ S mà khách tham quan nên tìm tận hưởng.

1. Bánh mì kẹp truyền thống

4 loại bánh mì du khách nên thưởng thức khi đến Việt Nam 34
Bánh mì kẹp truyền thống có nhiều loại nhân đa dạng như pate, trứng,...

phổ biến và được yêu thích nhất là bánh mì kẹp truyền thống. Với danh sách các loại nhân vô cùng phong phú như pate, thịt nướng, giò, chả, ruốc,.. cùng các loại rau ăn kèm như mùi, nộm, thừaa chuột... khách du lịch tới Việt Nam có thể tự lựa chọn cho mình một chiếc bánh mì theo khẩu vị riêng với giá cả dao động từ 8.000 đến 20.000 đồng.

Đây cũng chính là món được nhiều trang tin nước ngoài bầu chọn là một trong những món ăn hấp dẫn nhất như Condé Nast Traveler, National Geographic,... Một số loại nhân mà khách tham quan nên chọn lựa khi có ý định thưởng thức món bánh này là nhân pate truyền thống, nhân thịt nướng hay trứng chiên.

2. Bánh mì cay

4 loại bánh mì du khách nên thưởng thức khi đến Việt Nam 35
Bánh mì cay có giá 10.000 đồng cho 3 chiếc

Bánh mì cay là một đặc sản có tiếng tại thành phố cảng Hải Phòng. Không giống như những loại bánh mì kẹp khác, bánh mì cay có dạng thon dài, nhỏ xíu thường được bán với giá 10.000 đồng 3 chiếc. Tuy nhiên điểm khiến bánh mì cay hấp dẫn thực khách lại nằm ở phần nhân riêng biệt, đó là mỗi chiếc chỉ bao gồm phần pate và tương ớt cay nồng. Bánh mì cay thường được kẹp nhân pate và tương ớt vào sẵn, khách mua chỉ cần chờ hâm nóng lại là có ngay bánh nóng giòn để ăn.

3. Bánh mì chảo

4 loại bánh mì du khách nên thưởng thức khi đến Việt Nam 36
Bánh mì chảo có giá dao động từ 15.000 đồng - 30.000 đồng.

Không tiện dụng như bánh mì kẹp truyền thống hay bánh mì cay nhưng bánh mì chảo cũng được nhiều người ưa thích, riêng biệt là giới trẻ. Với hình thức khá đẹp mắt, bao gồm một chiếc chảo nhỏ đặt đồ ăn kèm cùng bánh mì, món ăn này đem đến cho thực khách một cái nhìn khá mới mẻ.

Thông thường bánh mì chảo phổ biến nhất chỉ bao gồm pate hoặc trứng chiên nhưng để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của thực khách, nhiều cửa tiệm đã bổ sung thêm khoai tây nnghiện, xúc xích,... Khi ăn, khách có thể xé nhỏ phần bánh để chấm vào nước sốt hay kẹp các loại nhân có trong chảo như bánh mì kẹp truyền thống.

4. Bánh mì Doner Kebab

4 loại bánh mì du khách nên thưởng thức khi đến Việt Nam 37
Có hai loại Doner Kebab cho du khách lựa chọn là bánh dài và tam giác. Ảnh: vietnambread

Là một đặc sản của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng bánh mì Doner Kebab cũng khiến nhiều thực khách tại Việt Nam thích thú khi nếm thử. Nếu như về nguyên bản, Doner Kebab sử dụng thịt cừu, thịt gà,... nướng thì khi về Việt Nam đã được thay thế bằng thịt lợn cùng các loại salad hoặc rau.

Có hai loại Doner Kebab mà khách tham quan có thể lựa chọn là bánh dài với lớp vừng phủ ngoài và bánh tam giác. Cho dù chọn lựa loại nào thì khi nhận lấy chiếc bánh nóng hổi khách tham quan vẫn cảm nhận được sự hài lòng về màu sắcquyến rũ giữa hai lớp bánh và vị ngon khó có thể từ chối. Một chiếc Doner Kebab có giá từ 12.000 đến 20.000 đồng.
Nguồn Internet

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét