Sài Gòn có gì ngon?
Không cần phải rủng rỉnh hầu bao bạn vẫn có thể cùng bạn bè đi ăn những món ngon ở sài gòn như cút chiên bơ, súp cua, phá lấu, sủi cảo và xôi lòng gà.
Người trẻ ở đây thường có thói quen rủ rê bạn bè ra ngoài ăn sau giờ làm việc. Họ không chọn quán xá mắc tiền mà la cà đến những địa điểm bình dân với những món vừa ngon vừa rẻ. Dưới đây là những món ngon thân thuộc mà bạn nên thử qua khi đặt chân đến sài gòn.
1. Cút chiên bơ
Với chén nước sốt riêng biệt thêm vào vài lát ớt, dùng kèm với dưa leo đồ chua, rau răm và bánh mì, những địa điểm bán chim cút chiên bơ riêng biệt hấp dẫn các bạn trẻ. Nếu bạn đi ăn cùng với bạn bè, bạn sẽ được mời ăn trước món xoài ngâm để khai vị rồi mới tận hưởng món chim cút. Thịt chim cút mềm, được ướp gia vị Đậm đà hòa quyện với mùi bơ thơm lừng sẽ kích thích vị giác.
Cũng tại những quán bán chim cút chiên bơ, bên cạnh việc tận hưởng chim cút, bạn còn có thể ăn thêm mề nướng, trứng cút lộn và uống thêm một ly nước mía. Giá mỗi con chim cút khoảng 12.000 đến 15.000 đồng. Bạn có thể ăn món này trên đường Đồng Nai, quận 10.
Súp cua vốn được coi là món khai vị, nhưng giờ đây đã trở nên món ăn vặt phổ quát. Chén súp nóng hổi được cho nhiều hành ngò, tiêu, ớt, thêm vị ngọt của bắp hoặc dai của thịt mua đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng.
Súp cua bán nhiều ở đường phố sài gòn với giá rất rẻ chỉ tầm 10.000 đồng một chén. Súp cua và súp óc heo thường được bán chung một nơi, nên bạn có thể tự chọn cho mình chén súp thơm ngon ưng ý.
Cứ tầm giờ tan làm, những địa điểm bán phá lấu trong thành phố khá đông khách. Một chén phá lấu nhỏ được chế biến từ tổ ong, khăn lông, phèo... sẽ ngon tuyệt trần khi dùng kèm với bánh mì và chấm nước mắm me. Những con phố ăn uống ở quận 4 rất lừng danh với món phá lấu.
Phá lấu nóng hổi còn có thể được dùng để biến tấu thành món mì phá lấu. Loại mì các quán hay sử dụng thường là mì gói. Giá của một chén phá lấu dao động khoảng 13.000 đến 20.000 đồng.
Sủi cảo vốn là món nổi danh trong ẩm thực của người Hoa, tuy nhiên người sài gòn từ lâu đã ưa thích món này. Khu sủi cảo nổi danh nhất ở sài gòn phải nói đến đường Hà Tôn Quyền, quận 5, khi nhiều quán bán sủi cảo nằm kế bên nhau và luôn đông nghẹt khách.
Tô sủi cảo với nhân tôm thịt, da heo, mực và cá viên được đem ra lúc nào cũng nóng hổi. Bên dưới còn có nhiều cải xanh. Yếu tố quyết định của món này nằm ở nước lèo ngọt dịu, nêm nếm vừa phải. Giá sủi cảo thường từ 30.000 đồng đối với sủi cảo thường và khoảng 40.000 đối với sủi cảo thập cẩm.
Một dĩa xôi lòng gà trứng non đủ sức lấp đầy cái dạ dày đang sôi lên của bạn. Với giá chỉ tầm 35.000 đồng, xôi lòng gà chiếm vị trí không hề nhỏ đối với những ai có tâm hồn ăn uống.
Xôi có vị dẻo, được cho nhiều thịt gà, lòng gà và hành phi thơm ngon. Ở quán xôi lòng gà trứng non, bạn còn có thể tận hưởng các món như đùi gà rô-ti, mề gà rô-ti và nhiều món hấp dẫn khác nữa.
Người trẻ ở đây thường có thói quen rủ rê bạn bè ra ngoài ăn sau giờ làm việc. Họ không chọn quán xá mắc tiền mà la cà đến những địa điểm bình dân với những món vừa ngon vừa rẻ. Dưới đây là những món ngon thân thuộc mà bạn nên thử qua khi đặt chân đến sài gòn.
1. Cút chiên bơ
Với chén nước sốt riêng biệt thêm vào vài lát ớt, dùng kèm với dưa leo đồ chua, rau răm và bánh mì, những địa điểm bán chim cút chiên bơ riêng biệt hấp dẫn các bạn trẻ. Nếu bạn đi ăn cùng với bạn bè, bạn sẽ được mời ăn trước món xoài ngâm để khai vị rồi mới tận hưởng món chim cút. Thịt chim cút mềm, được ướp gia vị Đậm đà hòa quyện với mùi bơ thơm lừng sẽ kích thích vị giác.
Trung bình một người ăn khoảng 2-3 con cút chiên bơ là đã thấy no nê.
2. Súp cua
Súp cua vốn được coi là món khai vị, nhưng giờ đây đã trở nên món ăn vặt phổ quát. Chén súp nóng hổi được cho nhiều hành ngò, tiêu, ớt, thêm vị ngọt của bắp hoặc dai của thịt mua đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng.
Chén súp cua chất lượng phải được nấu đặc, nhiều hành ớt và ăn nóng.
3. Phá lấu
Cứ tầm giờ tan làm, những địa điểm bán phá lấu trong thành phố khá đông khách. Một chén phá lấu nhỏ được chế biến từ tổ ong, khăn lông, phèo... sẽ ngon tuyệt trần khi dùng kèm với bánh mì và chấm nước mắm me. Những con phố ăn uống ở quận 4 rất lừng danh với món phá lấu.
Những ai sống ở sài gòn chắc hẳn đã từng một lần thưởng thức chén phá lấu thế này.
4. Sủi cảo
Sủi cảo vốn là món nổi danh trong ẩm thực của người Hoa, tuy nhiên người sài gòn từ lâu đã ưa thích món này. Khu sủi cảo nổi danh nhất ở sài gòn phải nói đến đường Hà Tôn Quyền, quận 5, khi nhiều quán bán sủi cảo nằm kế bên nhau và luôn đông nghẹt khách.
Những điểm bán sủi cảo ngon thường rất đông khách nên nếu ghé vào buổi tối có thể sẽ mất từ 15-20 phút
mới được tận hưởng tô sủi cảo này.
5. Xôi lòng gà
Một dĩa xôi lòng gà trứng non đủ sức lấp đầy cái dạ dày đang sôi lên của bạn. Với giá chỉ tầm 35.000 đồng, xôi lòng gà chiếm vị trí không hề nhỏ đối với những ai có tâm hồn ăn uống.
Xôi lòng gà trứng non thi thoảng có thể được ăn kèm với da gà chiên giòn.
Nguồn Internet
Đăng nhận xét